Quy định về Livestream kinh doanh trên mạng xã hội Facebook

Livestream kinh doanh trên mạng xã hội

Câu hỏi về Livestream kinh doanh trên mạng xã hội

Hiện nay, nhiều người đã sử dụng công cụ Livestream của facebook để kinh doanh buôn bán. Vậy việc Livestream kinh doanh có chịu chế tài pháp luật gì hay không?

sử dụng livestream để bán hàng

Câu trả lời về Livestream kinh doanh trên mạng xã hội

1. Căn cứ pháp lý về Livestream kinh doanh trên mạng xã hội

2. Nội dung tư vấn về Livestream kinh doanh trên mạng xã hội

 Hiện nay nhiều cá nhân, tổ chức sử dụng livestream để bán hàng, quảng cáo dịch vụ, thậm chí để dạy học… tuy pháp luật không bị cấm, nhưng việc bán hàng trên là hình thức kinh doanh thương mại điện tử, bắt buộc phải đăng ký website khi mở gian hàng trưng bày hàng hóa, bán dịch vụ.

 Người bán hàng phải đảm bảo tính chính xác, trung thực về hàng hóa dịch vụ cung cấp cho người tiêu dùng. Nếu như bán hàng sai lệch thì rất có thể bị truy tố về vấn đề quảng cáo sai mục đích, nội dung của sản phẩm.

 Nhiều trường hợp cần phải đăng ký kê khai và nộp thuế, hay đăng ký kinh doanh điện tử. Các hành vi vi phạm như bán hàng giả, không đúng chất lượng, tùy vào mức độ, có thể bị xử phạt hành chính hoặc xử lý hình sự.

  • Đối với hành vi Quảng cáo sai sự thật, không đúng quy cách, chất lượng, …của sản phẩm, người bán hàng có thể bị Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 theo quy định tại Khoản 5 Điều 51 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP.
  • Ngoài ra, người bán hàng đã bị xử phạt hành chính về việc quảng cáo sai sự thật mà vẫn tiếp tục bán hàng, quảng cáo không đúng với sản phẩm có thể bị phạt tiền đến 100.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm theo quy định tại Điều 197 BLHS.

 Nếu cơ quan thuế phát hiện hành vi trốn thuế, người hoặc tổ chức kinh doanh có thể bị phạt tiền đến gấp 3 lần số tiền trốn thuế theo quy định tại Nghị định 125/2020/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn hoặc có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 200 BLHS. Trên đây là nội dung tư vấn về Livestream kinh doanh trên mạng xã hội mà bạn quan tâm.

 Bài viết tham khảo:

 Để được tư vấn về Quy định về Livestream kinh doanh trên mạng xã hội Facebook, xin liên hệ Công ty Luật hợp danh Hoàng Gia theo số điện thoại 07.05.06.8600 hoặc gửi câu hỏi về Email:luatsuhoanggiatn@gmail.comChúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của khách hàng một cách tốt nhất.

 Luật hợp danh Hoàng Gia xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi