Dịch vụ thừa phát lại tại Công ty Luật Ninh Hoàng Gia

Dịch vụ thừa phát lại

 Hiện nay, rất nhiều người không biết và không hiểu dịch vụ thừa phát lại là gì? thừa phát lại hoạt động những gì? Chính vì vậy, thừa phát lại và công việc của thừa phát lại vẫn còn là những khái niệm, thuật ngữ xa lạ đối với nhiều người. Theo quy định tại khoản 1 Điều 2 Nghị đinh 08/2020/NĐ-CP quy định về tổ chức và hoạt động của thừa phát lại thì “Thừa phát lại là người có đủ tiêu chuẩn được Nhà nước bổ nhiệm để thực hiện tống đạt, lập vi bằng, xác minh điều kiện thi hành án dân sự, tổ chức thi hành án dân sự theo quy định của Nghị định này và pháp luật có liên quan”.

 Thừa phát lại có chức năng rất quan trọng như lập vi bằng, tống đạt các văn bản của tòa án. Như vậy, lập vi bằng là gì? tống đạt văn bản của tòa án là gì? Lập vi bằng như thế nào? Mục đích lập vi bằng là gì?…Rất nhiều các vấn đề cần được giải đáp xoay quanh thừa phát lại.

 Để hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến thừa phát lại, Công ty Luật TNHH Ninh Hoàng Gia sẽ cung cấp các thông tin để giải đáp thắc mắc của các bạn bằng những nội dung cơ bản như sau:

1. Khái niệm thừa phát lại

 Có thể hiểu rằng thừa phát lại là người có đủ tiêu chuẩn được Nhà nước bổ nhiệm để thực hiện tống đạt, lập vi bằng, xác minh điều kiện thi hành án dân sự, tổ chức thi hành án dân sự theo quy định của Nghị định này và pháp luật có liên quan; trong đó:

 • Tống đạt là việc thông báo, giao nhận giấy tờ, hồ sơ, tài liệu do Thừa phát lại thực hiện theo quy định của pháp luật;
 • Vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến, lập theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức theo quy định.

2. Thừa phát lại làm những công việc gì?

 • Thực hiện việc tống đạt theo yêu cầu của Tòa án, của cơ quan Thi hành án dân sự theo Luật Tố tụng, theo Luật Thi hành án dân sự;
 • Lập vi bằng ghi nhận sự kiện, hành vi, nhằm tạo lập chứng cứ trước Tòa theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức;
 • Xác minh điều kiện thi hành án theo yêu cầu của đương sự;
 • Trực tiếp tổ chức thi hành án các Bản án, Quyết định của Tòa án theo yêu cầu của đương sự. Thừa phát lại không tổ chức thi hành án các bản án, quyết định thuộc diện Thủ trưởng Cơ quan thi hành án dân sự chủ động ra quyết định thi hành án.
Dịch vụ thừa phát lại tại Công ty Luật Ninh Hoàng Gia 2020
Dịch vụ thừa phát lại tại Công ty Luật Ninh Hoàng Gia

3. Luật Ninh Hoàng Gia có thể hỗ trợ cho bạn những gì khi sử dụng dịch vụ thừa phát lại

 Với những khó khăn mà khách hàng gặp phải Công ty Luật TNHH Ninh Hoàng Gia sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn gặp những khó khăn nêu trên với dịch vụ thừa phát lại. Với đội ngũ Thừa phát lại có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, am hiểu kiến thức sâu rộng, giải quyết vấn đề một cách linh hoạt và tổ chức hành nghề thừa phát lại uy tín sẽ giúp bạn giải đáp những vướng vướng mắc của bạn với vẫn đề liên quan đến thừa phát lại một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chúng tôi hỗ trợtư vấn và thực hiện tất cả các thủ tục cần thiết cho bạn, bao gồm:

 • Thực hiện các thủ tục lập vi bằng, tống đạt văn bản;
 • Mọi thủ tục được thực hiện nhanh chóng, chính xác đáp ứng yêu cầu của bạn;
 • Chi phí thực hiện hợp lý;
 • Mọi thủ tục được thực hiện bởi các thừa phát lại có chuyên môn cao;

4. Cách thức liên hệ để sử dụng dịch vụ giám định tư pháp

 Với phương châm Nhanh chóng – Hiệu quả – Đúng pháp luật, Công ty TNHH Ninh Hoàng Gia đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất thực hiện dịch vụ giám định tư pháp . Để được cung cấp dịch vụ giám định tư pháp khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính: Công ty Luật TNHH Ninh Hoàng Gia, lô 186 Dương Đình Nghệ, KĐT Đông Bắc Ga, phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa;
 • Website:luatsuhoanggia.vn
 • Điện thoại trực tiếp :0944.16.26.36
 • Email:luatninhhoanggia@gmail.com
 • Facebook: Công ty luật Hoàng Gia

 Bài viết tham khảo:

 Để được tư vấn về Dịch vụ Thừa phát lại tại Thanh Hóa, xin liên hệ Công ty Luật TNHH Ninh Hoàng Gia theo số điện thoại 0944.16.26.36 hoặc gửi câu hỏi về Email: luatninhhoanggia@gmail.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của khách hàng một cách tốt nhất.

 Công ty Luật TNHH Ninh Hoàng Gia xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi