Dịch vụ trọng tài thương mại – Luật Ninh Hoàng Gia

Dịch vụ trọng tài thương mại

 Hiện nay, khi giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực kinh doanh thương mại thường được lựa chọn phương pháp giải quyết bằng trọng tài bởi những ưu điểm của phương pháp này. Trọng tài thương mại có nhiều ưu điểm như thủ tục đơn giản, linh hoạt theo thỏa thuận của các bên giúp giải quyết tranh chấp nhanh chóng. Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài không công khai giúp doanh nghiệp giữ bí mật được các thông tin tranh chấp có thể gây ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Chính vì vậy, dịch vụ trọng tài thương mại được sử dụng ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, bạn không biết trọng tài thương mại là gì? được pháp luật quy định như thế nào? Việc có nhiều tổ chức cung cấp dịch vụ trọng tại thường mại đang gây khó khăn cho bạn trong việc lực chọn nên sử dụng dịch vụ nào thì không cần lo lắng, Công ty Luật TNHH Ninh Hoàng Gia sẽ là tổ chức đáng tin cậy cho bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

1. Trọng tài thương mại là gì

Căn cứ quy định tại khoản 1 Điều 3 Luật Trọng tài thương mại quy định: “Trọng tài thương mại là phương thức giải quyết tranh chấp do các bên thoả thuận và được tiến hành theo quy định của Luật này.”

Như vậy, căn cứ theo quy định thì đây là phương thức giải quyết tranh chấp do các bên thỏa thuận với nhau. Việc tiến hành giải quyết tranh chấp phải tuân thủ theo quy định. Các tranh chấp ở đây là tranh chấp giữa các bên phát sinh từ hoạt động thương mại; tranh chấp phát sinh giữa các bên trong đó có ít nhất một bên có hoạt động thương mại hoặc tranh chấp khác giữa các bên mà pháp luật quy định được giải quyết bằng trọng tài.

2. Những khó khăn của khách hàng khi thực hiện thủ tục

Những khó khăn mà khách hàng thường gặp phải khi giải quyết tranh chấp bằng trọng tài, cụ thể:

 • Không biết trọng tài thương mại là gì;
 • Trường hợp nào cần giải quyết bằng phương pháp trọng tài;
 • Có bao nhiêu hình thức trọng tài;
 • Các điều kiện để giải quyết tranh chấp bằng trọng tài;
 • Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ;

3. Luật Ninh Hoàng Gia hỗ trợ bạn những gì khi sử dụng dịch vụ

 Cho dù là các tranh chấp dân sự nói chung, các kinh tế, xây dựng, thương mại, đất đai, lao động.v..v…được giải quyết thông qua sự thoả thuận giữa các bên, trọng tài hay thủ tục tố tụng toà án, chúng tôi luôn giúp khách hàng hướng tới giải pháp hiệu quả với chi phí hợp lí nhất. Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, các luật sư chuyên nghiệp của chúng tôi luôn làm hết sức mình để bảo vệ quyền lợi của khách hàng bao gồm nhưng không giới hạn các vụ việc sau:

 • Tranh chấp liên quan đến các loại hợp đồng dân sự, kinh tế, xây dựng, hợp tác kinh doanh, liên doanh, thương mại, đất đai, hợp đồng chuyển giao công nghệ;
 • Tranh chấp trong nội bộ doanh nghiệp;
 • Tranh chấp lao động;
 • Tranh chấp hành chính;
 • Tranh chấp liên quan đến vi phạm nhãn hiệu hàng hoá, kiểu dáng công nghiệp;

Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài có thể được các bên thỏa thuận trước hoặc sau khi xảy ra tranh chấp tùy từng trường hợp. Thỏa thuận trọng tài được thể hiện ở dạng một điều khoản của hợp đồng hoặc dưới hình thức thỏa thuận riêng, nhưng bắt buộc thỏa thuận phải được lập thành văn bản.

4. Cách thức liên hệ để sử dụng dịch vụ trọng tài thương mại

Với phương châm Nhanh chóng – Hiệu quả – Đúng pháp luật, Công ty TNHH Ninh Hoàng Gia đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất thực hiện dịch vụ. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính: Công ty Luật TNHH Ninh Hoàng Gia, lô 186 Dương Đình Nghệ, KĐT Đông Bắc Ga, phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa;
 • Website:luatsuhoanggia.vn
 • Điện thoại trực tiếp :0944.16.26.36
 • Email:luatninhhoanggia@gmail.com
 • Facebook: Công ty luật Hoàng Gia

 Bài viết tham khảo:

 Để được tư vấn về Dịch vụ trọng tài thương mại tại Thanh Hóa, xin liên hệ Công ty Luật TNHH Ninh Hoàng Gia theo số điện thoại0944.16.26.36hoặc gửi câu hỏi về Email: luatninhhoanggia@gmail.comChúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của khách hàng một cách tốt nhất.

 Công ty Luật TNHH Ninh Hoàng Gia xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi