Dịch vụ tham gia tố tụng

  1. Lý do lựa chọn dịch vụ tham gia tố tụng

Kỹ năng tranh tụng trong hoạt động tố tụng yêu cầu các đương sự tham gia phải có kiến thức cơ bản về pháp luật, phản ứng nhanh, nhạy bén với các tình huống xảy ra tại phiên tòa. Do đó, đa phần các đương sự hiện nay cảm thấy khó khăn, lúng túng khi phải đối mặt với các cơ quan tiến hành tố tụng. Một phần vì lý do tâm lý, một phần vì tư duy pháp lý chưa rõ ràng, khó đưa ra quan điểm sâu sắc để tự bảo vệ, bào chữa cho mình.

Với kinh nghiệm 20 năm hành nghề luật sư, Công ty Luật TNHH Ninh Hoàng Gia, hội tụ các Luật sư và các chuyên gia có đủ khả năng tham gia bảo vệ, bào chữa hoặc đại diện cho khách hàng là cá nhân, tổ chức tham gia tố tụng tại Tòa án. Những vụ, việc các luật sư Công ty Luật TNHH Ninh Hoàng Gia tham gia tố tụng gần như đạt tỷ lệ 100% phiếu đánh giá hài lòng của thân chủ. Không chỉ vậy, cách làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả tạo nên sự tin cậy đối với khách hàng.

Dịch vụ tham gia tố tụng
 Dịch vụ tham gia tố tụng

2. Các loại tranh chấp cần thiết có luật sư tham gia

Thứ nhất, Luật sư Công ty Luật TNHH Ninh Hoàng Gia tham gia đại diện; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các đương sự trong vụ án dân sự như:

  • Tham gia tố tụng và giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu, quyền khác đối với tài sản: Tranh chấp đất đai; tranh chấp quyền về lối đi chung; tranh chấp về hoa lợi, lợi tức, ….
  • Tham gia tố tụng và giải quyết các tranh chấp về các loại Hợp đồng dân sự;
  • Tham gia tố tụng và giải quyết các tranh chấp liên quan đến thừa kế: yêu cầu phân chia di sản thừa kế; Yêu cầu công nhận phần di sản do người chết để lại; Thừa kế theo di chúc, thừa kế theo pháp luật, …..
  • Tham gia và giải quyết các tranh chấp về đất đai, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, …
  • Tham gia tố tụng và giải quyết các tranh chấp về sở hữu trí tuệ, chuyển giao quyền sở hữu công nghệ, …

Thứ hai, Luật sư Công ty Luật TNHH Ninh Hoàng Gia tham gia bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị can, bị cáo, bị hại, … trong vụ án hình sự như:

  • Tham gia bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị can, bị cáo, bị hại, … trong các vụ án xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm như giết người, cố ý gây thương tích, vô ý làm chết người, …
  • Tham gia bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị can, bị cáo, bị hại, … trong các vụ án xâm phạm quyền sở hữu như trộm, cướp tài sản, …

Thứ hai, Luật sư Công ty Luật TNHH Ninh Hoàng Gia tham gia bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các đương sự trong các vụ tranh chấp về kinh doanh thương mại:

  • Tham gia tố tụng và giải quyết các tranh chấp liên quan đến Hợp đồng mua bán hàng hóa,tranh chấp bảo hiểm, …

3. Quá trình thực hiện của Luật sư tham gia tố tụng

Bước 1: Tiếp xúc khách hàng, tiếp nhận hồ sơ, giấy tờ có liên quan

Đối với những vụ việc, vụ án yêu cầu tham gia tố tụng thì bắt buộc khách hàng phải qua trực tiếp trụ sở Công ty (Lô 186 KĐT Đông Bắc Ga, đường Dương Đình Nghệ, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Khách hàng cần mang theo toàn bộ hồ sơ giấy tờ có liên quan đến vụ tranh chấp để luật sư có thể nghiên cứu sơ bộ, đưa ra lời tư vấn ban đầu cũng như hiểu đúng, đủ tâm tư nguyện vọng của khách hàng.

Bước 2: Phân công luật sư tham gia tố tụng; Hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng

Sau khi tiếp xúc với luật sư, khách hàng có nhu cầu mời luật sư bào chữa, bảo vệ sẽ ký Hợp đồng dịch vụ pháp lý với Công ty. Từ đó, Công ty có cơ sở cử Luật sư đủ chuyên môn, trình độ lên kế hoạch nghiên cứu đưa ra hướng bảo vệ, bào chữa cho khách hàng.

Bước 3: Tiến hành thu thập thêm các loại tài liệu, chứng cứ để củng cố căn cứ, luận điểm trước tòa.

Luật sư tiến hành xác minh, thu thập thêm các loại tài liệu, chứng cứ quan trọng của vụ án theo đúng quy định về trình tự, thủ tục thu thập chứng cứ của pháp luật về tố tụng. Từ đó, có cơ sở để củng cố các lập luận tại phiên tòa, bảo vệ triệt để quyền lợi hợp pháp của khách hàng.

Bước 4: Triển khai nghiên cứu hồ sơ của vụ án, tiến hành kiến nghị nếu thấy cần thiết

Bước 5: Tham gia tố tụng tại các cơ quan tiến hành tố tụng có thẩm quyền.

Khi nhận được thông báo từ phía các cơ quan có thẩm quyền, luật sư có thể phải bổ sung thêm một số loại tài liệu hoặc được yêu cầu có mặt để bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

4. Liên hệ Luật sư

Công ty Luật TNHH Ninh Hoàng Gia

Điện thoại:0944.16.26.36

Trụ sở: Lô 186 KĐT Đông Bắc Ga, đường Dương Đình Nghệ, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Email: luatninhhoanggia@gmail.com

Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của khách hàng một cách tốt nhất. Công ty Luật TNHH Ninh Hoàng Gia, Văn phòng công chứng Tân Hoàng Gia xin chân thành cảm ơn!

Các bài viết tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi